Volcano High (2001)

Volcano High (2001) ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (พากย์ไทย)

10 votes, average 6.0 out of 10

เรื่องย่อ : Volcano High (2001) ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์

ดูหนังออนไลน์ : Volcano High (2001) ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราว โรงเรียนมัธยมที่รวบรวมเด็กพิเศษผู้มีพลังจิตจากทั่วประเทศกำลังระส่ำระส่าย เมื่อเกิดการแย่งชิงอำนาจระหว่างครูด้วยกัน โดยมีเป้าหมายเพื่อครอบครองคัมภีร์สุดยอดวิชา และเมื่อครูฝ่ายคุณธรรมพลาดท่า ภารกิจหนักจึงต้องตกอยู่แก่กลุ่มนักเรียน ที่ต้องร่วมมือร่วมใจ เพื่อแย่งชิงมันกลับคืนโดยการนำของ Kim Kyung-Soo (Jang Hyuk) เด็กใหม่ที่มีพรสวรรค์เหนือยอดฝีมือทั้งปวง แต่เขาหลีกเลี่ยงที่จะประมือกับทุกคน เนื่องด้วยคำสั่งขอพ่อที่กลัวว่าการใช้พลังจะนำอันตรายมาสู่เขา แต่ในที่สุดเขาก็ถูกดึงเข้ามาเกี่ยวพันกับศึกครั้งนี้ เพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีของโรงเรียนกลับคืน

สปอย Volcano High (2001) ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์

หนังเกาหลีแนว Action เหนือจินตนาการที่ตีกันสุดมันส์ครับ สไตล์หนังการ์ตูนขนานแท้ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโรงเรียนมหาเวทย์ที่ตอนนี้กำลังเกิดศึกภายใน มีการแบ่งฝ่ายเพื่อแย่งชิงคัมภีร์มหาเวทย์ สุดยอดแห่งเคล็ดวิชาที่จะทำให้ผู้ครอบครองมีวรยุทธเหนือใคร แต่แล้ว เพราะการมาของนักเรียนใหม่ คิมยองซู (Jang Hyuk) ก็ทำให้ศึกระอุยิ่งขึ้น เพราะเขามาพร้อมพลังอันมหาศาล นั่นทำให้เขาต้องคอยรับมือกับเหล่านักเรียนคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ซุงฮังริม (Kwon Sang-woo) ประธานนักเรียน ฉายากระเรียนผยองแห่งป่าสน, ฉางหยาง (Kim Su-ro) นักเรียนอันธพาลจอมกวนโอ๊ย หัวหน้าแห่งพรรคโคทมิฬ และนอกจากศึกรบแล้ว เขายังต้องหาทางให้สาวสวยดาวโรงเรียนอย่างยูแชยี (Shin Min-a) มาสนใจอีกด้วย

ไม่ทราบว่าจะเชื่อมั้ยนะครับ ตอนหนังเข้าโรงนี่ผมไปดูตั้งสามรอบแน่ะ คือไม่ใช่ว่าหนังมันยอดเยี่ยมไร้ที่ติหรอกนะครับ แต่มันมันส์สะใจอ้ะ ดูแล้วมันหลุดโลกไปเลย และต้องยอมรับอย่างหนึ่งครับว่าหนังสไตล์แบบนี้ไม่ค่อยมีเท่าไหร่ อาจจะเป็นแนวที่มันเฉพาะกลุ่มนะครับ ผมว่าคนที่ชอบแนวนี้มันก็ต้องต๊องพอตัวอยู่เหมือนกัน เพราะจะว่าไปสาระมันก็ไม่มีน่ะครับ เนื้อเรื่องพล้อตอะไรก็ไม่มี มีแต่ตีกันอัดกันล้วนๆ แต่พอดีหนังมันประกาศทิศทางมาแต่ต้นแล้วน่ะครับ ว่าแฟนตาซีแบบไม่คิดถึงเหตุผล ดังนั้นถ้าใครทำใจรับได้ หรือชอบแนวนี้ ก็ต้องรับหนังได้ตั้งแต่เริ่มเลย แต่ถ้าไม่ชอบก็คงด่าหนังไปเรื่อยๆ จนจบเหมือนกัน

ส่วนผม อยู่ฝ่ายที่ชอบครับ ดูแบบเพลินๆ ไม่ต้องคิดอะไรให้หนักหัว และไอ้ช่วงที่ผมไปดูในโรงตั้งสามรอบติดนั่น ก็กำลังเรียนหนักๆ พอดีครับ เลยต้องการอะไรที่มันหลุดโลกมาปลดปล่อยให้ความคิดมันได้พักผ่อนคลายซะบ้าง ก็ประจวบเหมาะดีที่เรื่องนี้โผล่เข้ามา ผมเลยชอบไงครับ เพราะมันดูเอามันส์อย่างเดียวจริงๆ แล้วตัวหนังเองจะว่าไปก็ทำในส่วนนี้ได้ถึงอยู่เหมือนกัน

หนังโม้กันบรรลัยวายป่วงเลยครับ Effect เนี้ยบสุดๆ แล้วโทนสีภาพก็เป็นสไตล์การ์ตูนเอามากๆ พวกฉากตีกันก็มันส์เหลือแสน ซึ่งผมว่าหนังมันผสมได้ลงตัวนะครับ Effect มันพอเหมาะพอเจาะกับฉากต่อสู้ ไม่มากเกินไป อย่างไอ้ช่วงตีกันตอนท้าย พวก Effect พลังน้ำพิฆาตทั้งหลายก็ช่วยเสริมการต่อสู้ให้มันส์มากยิ่งขึ้น มันเหมือนเราได้ดูในอะไรที่เราอยากเห็นมานานแล้วน่ะครับ พวกฉากต่อสู้แบบการ์ตูน ยิงพลังกันโดยใช้คนจริงๆ แสดง แล้วในเรื่องนี้ก็ตอบสนองความฝันตรงนี้ได้ในระดับหนึ่ง แน่นอนครับว่ามันสู้ The Matrix Revolution ไม่ได้หรอก ไอ้ที่นีโอบินโซ้ยกับเอเย่นต์สมิธน่ะ แต่เท่าที่ออกมานี่ต้องนับว่าดีครับ

ดนตรีก็ช่างเร้าอารมณ์เสียนี่กระไรครับ เพลงมันส์มาก แต่ถ้าท่านไม่ชอบเพลงแนวแรงๆ ก็คงเห็นว่ามันน่ารำคาญและปวดหูแหงมๆ (เห็นผู้ใหญ่หลายท่านบ่นครับ ว่าเพลงมันแสบแก้วหูเหลือเกิน) แต่เผอิญผมชอบอ้ะครับ เลยได้อารมณ์ไปกันมัน

Untitled04501

โดยสรุปก็บอกได้เลยครับว่า ถ้าจะดูเอามันส์กรุณาคว้าไปดูเลยครับ เหตุผลอย่าไปสน เพราะหายังไงก็ไม่เจออยู่แล้ว ดาราก็เล่นกันได้ดีครับ โดยเฉพาะ Kim Su-ro ผู้รับบทฉางหยาง พี่แกช่วยเสริมความมันส์และความบ้าขึ้นเยอะครับ ชนิดที่ถ้าหนังขาดเขาไปนะ รับรอง ไม่สนุกอย่างนี้หรอกครับ อีกประการ ทีมพากย์พันธมิตรก็บ้ากันเข้าไป ยิงมุขกระจายเลยครับ ตอนดูในโรงฮาโคตรๆ

หนังมี 2 แบบนะครับ แบบแรกที่ฉายในโรงซึ่งไม่ครบครับ ถ้าอยากดูครบต้องตามไปดูฉบับเต็มความยาว 2 ชั่วโมงแล้วจะเข้าใจเนื้อในมากขึ้น เพราะจะมีตัวละครบางตัวที่ไม่ได้โผล่ในโรงมาโผล่ในฉบับนี้ด้วย แต่ถ้าว่าตามจริง การพากย์น่ะครับ ฉบับในโรงจะมันส์กว่า ลูกเล่นเยอะกว่า ส่วนฉบับเต็มผมว่าพากย์ธรรมดาอ้ะ

Posted on:
Views:1482
Tagline:Volcano High (2001) ศึกป่วนฟ้า โรงเรียนมหาเวทย์ (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:Thai