Tiger Running (2023)

Tiger Running (2023) เสือเผ่น ๑

10 votes, average 7.3 out of 10

เรื่องย่อ : Tiger Running (2023) เสือเผ่น ๑

ดูหนังใหม่ เรื่อง : Tiger Running (2023) เสือเผ่น ๑ | ดูหนังออนไลน์  พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวของ “เสือโคร่ง” กับ “ชีต้าห์” (แจ๊ส สปุ๊กนิค) “ชีต้าห์” เป็นเด็กช่างกล นิสัยนักเลง ชอบท้าตีท้าต่อย ก้าวร้าวกับแม่ เขามีรอยสักรูปเสือเผ่นที่หน้าอก “เสือโคร่ง” เป็นคนใฝ่ดี ธรรมะธรรมโม ถูกหลวงตาชุบเลี้ยงมาตั้งแต่ยังเล็ก

อบรมสั่งสอนจนเรียนจบมาเป็นครูสอนเด็กประถม เตรียมพบกับกลุ่มเด็กช่างสุดห้าวทรงอย่างแบดกับเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อน ในภาพยนตร์ไทย Comedy แห่งปี รับสงกรานต์ที่คุณจะขำ และซาบซึ้งไปกับพวกเขาที่รวบรวมเหล่าตัวตึงมัลติเวิร์สไว้แน่นจอ

เสือเผ่น ๑ : เรื่องราวของ ‘ชีต้าห์’ เด็กช่างกลจอมซ่า กับ ‘ครูถ้วย’ (แจ๊ส สปุ๊กนิค) ครูโรงเรียนประถมสายธรรมะธัมโม 2 หนุ่มที่หน้าตาเหมือนกันอย่างกับแฝด แต่เส้นทางชีวิตแตกต่างกันสิ้นเชิง เมื่อความเกเรนำพาให้ชีตาห์เขาไปเข้าวงการพนันออนไลน์ จนต้องถูกทำร้ายปางตาย ครูถ้วย ครูหนุ่มแสนซื่อ ก็ได้พยายามเปิดโปงกลุ่มทุนสีเทา เพื่อช่วยเหลือชีตาห์ให้ปลอดภัยให้ได้

จนต้องยอมลงทุนปลอมตัวเป็นชีตาห์ให้เหมือนที่สุด เพื่อแฝงตัวเข้าไปสืบข่าวรวมถึงการสัก ‘เสือเผ่น’ ลายสักเดียวกับที่ชีตาห์มี เพื่อความเนียนกริ๊บจนแยกไม่ว่านี่ครูถ้วย (อย่าผวนเชียวนะ) หรือชีตาห์กันแน่

ลายเซ็นแบบพชร์พชร์ ที่อยู่ครบทุกกระเบียด

แน่นอนว่าหนังของพชร์ อานนท์ มักจะเป็นการรวมตัวตึงที่เห็นหน้าก็ร้องอ๋ออยู่เป็นประจำ ซึ่งคราวนี้ก็ไม่พลาดที่จะเรียกเอาคนเหล่านั้นมากองรวมกันตรงนี้เลยทีเดียว ทั้ง นิกกี้ ณฉัตร, ป้ารัตนา, หมอปลา, แพรรี่ ไพรวัลย์, เปิ้ล ไอริณ และบรรดาตัวตึงคนอื่น ๆ อีกมากมาย เขาเหล่านั้นมาสร้างเสียงฮาให้ผู้ชมแน่ ๆ ละ แต่สิ่งที่มากไปกว่านั้นคือ การมาช่วยกันเขียนบันทึกเหตุการณ์ประจำปีไปด้วยกัน

เราจะเห็นลายเซ็นของ พชร์ อานนท์ ชัดมากในหนังเรื่องนี้และเกือบทุกเรื่องที่โลดแล่นผ่านหน้าจอมาแล้ว คือการหยิบเอาทุกสิ่งที่เป็นกระแสมาใส่ไว้ในหนังอย่างทันเหตุการณ์ ประหนึ่งว่าหนังแต่ละเรื่องของเขา ถ่ายทำวันนี้แล้วออกฉายพรุ่งนี้กันเลยทีเดียว เพราะแต่ละฉากแต่ละตอนที่หยิบเอามาใส่มันทันกระแสเอามาก ๆ โดยเฉพาะการทำตัวเป็นพันธมิตรหนัง ที่เรียกได้ว่าเป็นการช่วยโฆษณาให้หนังเรื่องอื่นไปในตัวก็ว่าได้ และเรื่องนี้ก็อวยบ่อย อวยเต็มกันทุกฉากเลยทีเดียว

ความตลกโปกฮาที่ใครขำก็ขำ ใครไม่ขำก็นั่งเซ่อ

เรื่องสองแง่สองง่ามก็อยู่คู่กับวงการตลกบ้านเรามานานแล้วนะคะ ตั้งแต่ตลกคาเฟ่ยันตลกในจอ ซึ่งอันที่จริงแล้ว มุกทะลึ่งตึงตังก็สามารถเรียกได้ว่าอยู่คู่กับตลกทั้งโลกกันไปเลยก็ว่าได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ไม่มีแผ่วกับมุกตลกทำนองนั้นกันเลยค่ะ แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่มีการใช้มุกตลกทำนองนี้จนเกลื่อนกลาด จากที่ขำขันท้องคัดท้องแข็ง มันก็สามารถกลายเป็นความขำขันที่พาเซ็งเอาได้ง่าย ๆ

โดยเฉพาะในบางฉากบางตอนที่อาจจะดูโจ๋งครึ่มไปสักหน่อย ถึงแม้จะเรียกเสียงฮาได้ แต่ก็ฮาไปเจื่อนไปจนถึงกับสามารถนั่งเซ่อแบบไม่รู้ตัว อย่าหาว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยค่ะ ในใจนี่ภาวนาขออย่าให้มุกจิ้งจกสะดุ้งปี้ออกมาบ่อยนักเลยพ่อคุณเอ๊ย แต่ก็มาบ่อยมาถี่ซะจนไม่ไหวจะเคลียร์ บวกกับการปั้นมุกที่ตั้งใจปั้นกันไปหน่อย และอาจจะรวมเอาชั่วโมงบินในทางตลกที่มีไม่มากก็ทำให้หลาย ๆ คนในหลาย ๆ ฉากกลายเป็นตลกเฝื่อน ๆ ที่เล่นแล้วไม่ขำได้หน้าตาเฉย

ส่วนทางด้านตัวเอกของเรื่องอย่างแจ๊ส เรื่องนี้ไม่ต้องห่วงในฝีมือการแสดงและการเป็นตลกที่ฝังลึกอยู่ใน DNA ลูกพ่อดมซะอย่าง สบายไปแปดอย่าง เพราะแต่ละมุกแต่ละฉาก ถึงแม้จะรู้อยู่แล้วว่าเป็นการพูดอยู่ในบท แต่แจ๊สก็สามารถทำให้เราขำได้ ฮาได้ ในทุก ๆ ฉากที่ปรากฎบนหน้าจอ รวมไปถึงบรรดาดาราอาวุโสและแขกรับเชิญทั้งหลาย ที่เข้าใจเชิญได้ทันกระแสเอามาก ๆ จนไม่ต้องห่วงในเรื่องของฝีมือการแสดง เพราะเห็นกับตากันเลยว่าแต่ละคนก็เคี้ยวบดกันหวาน ๆ ไปเลยจ้ะ

มากไปกว่านั้น สิ่งที่เราจะเห็นในหนังแน่ ๆ ก็คือการยำใหญ่ใส่สารพัด ชนิดที่แฟนหนังพชร์จะไม่ผิดหวังกับการบันทึกเหตุการณ์เด่น ๆ ที่ผ่านมาในปีที่แล้ว เอามาสรุปในช่วงต้นปี 2023 เพราะทีมสร้างทีมนี้เขาไม่พลาดรายละเอียดเรื่องไหนไปเลย ใครดัง ใครเด่น ใครเป็นที่จับตามอง เพลงไหนติดหู หนังเรื่องไหนกำลังจะเข้าโรงฉาย เสือเผ่น ๑ เขารวมทุกอย่างเอาไว้ให้เธอแล้ว และอีกสิ่งหนึ่งที่จะได้รับจากหนังเรื่องนี้ คือความสนุกรับหน้าร้อน ไม่ต้องไปสนใจสาระใด ๆ ทั้งนั้นค่ะ ดูหนังตลกให้สนุกต้องดูแบบทิ้งเหตุผลทั้งหมดให้สิ้นซาก ยิ่งถ้าคุณเป็นคน เส้นตื้น ก็ยินดีด้วยที่คุณจะฮาแน่ฮาจริงไม่ติงนัง แต่ถ้าต่อมขำอยู่ลึกไปสักหน่อย หนังเรื่องนี้ก็ยังพอจะมีช่วงที่เรียกเสียงหัวเราะจากคุณได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย 037hd , เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง พากย์ไทย, เสือเผ่น 1 netflix, เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง ซูม, เสือเผ่น 1 เต็มเรื่อง 123, เสือเผ่นเต็มเรื่อง, หนังเสือเผ่น, เสือเผ่นเต็มเรื่องเถื่อน, Tiger Running

เครดิต : https://www.beartai.com/lifestyle/1236071

 

Posted on:
Views:1028
Tagline:Tiger Running (2023) เสือเผ่น ๑
Quality:
Year:
Language:Thai