The Peripheral Season 1

The Peripheral Season 1 (2022) ท่องมิติพลิกโลก (พากย์ไทย)

10 votes, average 7.7 out of 10

เรื่องย่อ : The Peripheral Season 1 (2022) ท่องมิติพลิกโลก

ดูหนังซีรี่ย์เรื่องThe Peripheral Season 1 (2022) ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง สาวน้อยคนหนึ่งติดอยู่ในเมืองเล็กๆ แถวเทือกเขาแอปพาเลเชียน หนีความวุ่นวายในชีวิตประจำวันมาเล่นวิดีโอเกมล้ำยุค เธอเป็นเซียนเกมที่บริษัทส่งวิดีโอเกมรูปแบบใหม่มาให้เธอทดสอบ แต่ซ่อนเซอร์ไพรส์ไว้ เกมนี้ปลดล็อกความฝันทั้งหลายของเธอในการหาเป้าหมายชีวิต ความรักและสิ่งล่อใจต่างๆ ในสิ่งที่ดูเหมือนเป็นเกมนี้ แต่มันยังทำให้เธอและครอบครัวเธอตกอยู่ในอันตรายร้ายแรงด้วย

Chloë Grace Moretz in The Peripheral.

The Peripheral – ไซไฟตัวใหม่จากผู้สร้าง Westworld นั้นยอดเยี่ยมมาก … หากคุณสามารถเข้าใจมันได้จริง ๆ
Chloë Grace Moretz นำแสดงในความกล้าหาญที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายของ William Gibson ซึ่งยังคงน่าพึงพอใจอย่างมากแม้ว่าคุณจะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

โชคดี แม้ว่า The Peripheral (Prime Video) จะไม่ได้เป็นเพียงการดัดแปลงจากนวนิยายของ William Gibson แต่ดำเนินการโดย Lisa Joy และ Jonathan Nolan ผู้สร้าง Westworld สุดระทึกใจ แต่มันก็เริ่มต้นอย่างอ่อนโยนและเปิดโอกาสให้พวกเราที่เต็มใจแต่ ไม่มีความสามารถในการต่อสู้เพื่อทำความเข้าใจเรื่องนี้มากนัก

เรื่องราวหลักเริ่มต้นในปี 2032 และเทือกเขาบลูริดจ์ ที่ซึ่งฟลินน์ (โคลอี้ เกรซ มอเรตซ์) และเบอร์ตัน (แจ็ค เรย์เนอร์) น้องชายของเธอ กำลังดูแลแม่ที่ป่วยอยู่ Flynne ทำงานในร้านพิมพ์ 3 มิติ โลกของพวกเขาเป็นที่รู้จักว่าเป็นของเรา แต่มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย เช่น Homeland Security ในตอนนี้จัดการกับการถอนเงินสดจากตู้ ATM โดยอัตโนมัติด้วยความสงสัย Burton คือเกมเมอร์ VR เชิงพาณิชย์ที่ผู้เล่นระดับล่างสามารถจ้างมาเพื่อยืนหยัดเพื่อพวกเขาและเพิ่มเลเวลในเกมที่เกินเอื้อมได้ เมื่อจำเป็น ฟลินน์จึงเข้ามารับช่วงต่อ เธอเป็นผู้เล่นที่ดีกว่าพี่ชายของเธอ แต่ก็ไม่ได้รับการว่าจ้างอย่างพร้อมเพรียงเหมือนผู้หญิง (บางสิ่งไม่เคยเปลี่ยนแปลง) และชอบที่จะอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริงเป็นหลัก

แต่เมื่อมีโอกาสสร้างรายได้มหาศาลจากการทดสอบเบต้าเกม VR ขั้นสูงสุดตัวใหม่ พร้อมด้วยชุดหูฟังแบบหนีบแมงมุมที่น่ากลัว ไม่มีใครยอมสวมหัวได้เลย Flynne ก็ก้าวขึ้นมา ในไม่ช้าเธอก็เพลิดเพลินไปกับการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นในฐานะตัวละครของเจมส์ บอนดิชที่ติดอยู่กับภารกิจที่พลิกผัน และไม่นานหลังจากนั้นเธอก็ไม่สนุกกับมันเลย เรื่องราวที่เริ่มต้นจากการขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านเมืองลอนดอนแห่งอนาคตและการเกี้ยวพาราสีกับผู้หญิงที่มีเสน่ห์ กลายเป็นโลกแห่งการหลั่งสารที่ไร้ความรู้สึก การทุบตีด้วย “เครื่องเจาะเสียง” และจำนวนร่างกายที่เพิ่มขึ้นจนเริ่มรู้สึกเหมือนจริงเกินไปเล็กน้อย

เอ็มมา เรล์ฟ และจอห์น ดัททีน ใน The Day of the Triffids
จาก Triffids ไปจนถึง 7 ของ Blake และ Ghostwatch: ภาพยนตร์แนวลัทธิคลาสสิกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ BBC

แน่นอนนี่คือเพราะมันเป็น เมืองหลวงแห่งอนาคตคือลอนดอนที่แท้จริงในปี 2099 ซึ่งเราได้เห็นมาแล้วตั้งแต่เริ่มต้นว่าชายชื่อวิลฟ์ เนเธอร์ตันถูกหญิงสาวคนหนึ่งช่วยชีวิตเขาไว้ในอดีตมาเยี่ยม และได้มาบอกลาก่อนที่เธอจะออกไปช่วยชีวิต โลก. ไม่ใช่โลกของเรา อีกอันหนึ่ง

ย้อนกลับไปในปี 2032 และบนเทือกเขาบลูริดจ์ เทคโนโลยีเริ่มแพร่หลายไปทั่วฟลินน์ โดยกระตุ้นให้เธอใช้เสียงที่ไม่ต่างจากของวิลฟ์ ให้กลับเข้าสู่เกมที่ชัดเจนซึ่งไม่ใช่เกมและหลบหนีจากนักฆ่าสัญญา ที่กำลังเดินทางไปลอบสังหารเธอ

“อุปกรณ์ต่อพ่วง” ของชื่อหมายถึงอวตารของไซบอร์กที่ผู้ใช้ซิมสามารถเชื่อมต่อได้จากสถานที่ต่างๆ และฉันเกรงว่าที่นั่นจะต้องปล่อยให้คุณตัดสินใจว่านี่เป็นเรื่องของคุณมากหรือไม่ใช่ของคุณ

พอจะพูดได้ว่ามันเป็นการแสดงเรื่องราวของกิ๊บสันที่กล้าหาญ ซึ่งบอกด้วยความมั่นใจโดยคนที่ฉันสงสัยว่าจะคงการวางแผนไว้แน่นหนาและตรรกะภายใน – ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม – สอดคล้องกัน ผู้ที่สามารถติดตามมันได้ในระดับที่ลึกกว่าจะพบว่ามันน่าพึงพอใจอย่างมากอย่างไม่ต้องสงสัย พวกเราที่เหลือสามารถเพลิดเพลินกับการนั่งรถ และความฟุ้งซ่านจากปัจจุบันที่วางแผนไว้อย่างไม่เรียบร้อย

Posted on:
Views:14482
Tagline:ท่องมิติพลิกโลก (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:พากย์ไทย