Red Life (2023) เรดไลฟ์

Red Life (2023) เรดไลฟ์

10 votes, average 7.6 out of 10

เรื่องย่อ : Red Life (2023) เรดไลฟ์

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง : Red Life (2023) เรดไลฟ์ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่โลกลืม “ส้ม” (ซิดนีย์ สุพิชชา) ลูกในโอวาทของ ‘อ้อย’ (ปู กรองทอง) โสเภณีข้างถนนที่ชีวิตต้องเปลี่ยนไปหลังตกหลุมรัก ‘พีช’ (ฝ้าย สุมิตตา) รุ่นพี่ไอดอลสาวผู้ทิ้งเรื่องราวปริศนาไว้และทำให้ส้มได้รู้จักกับความรัก ความผิดหวังและการสูญเสีย ขณะที่ “เต๋อ” (แบงค์ ธิติ) โจรกระจอกที่เฝ้าปล้นหาเงินเพื่อสร้างชีวิตใหม่กับ “มายด์” (จ๋อมแจ๋ม กานต์พิชชา) ผู้หญิงที่เขาทุ่มความรักให้ แต่สุดท้ายเงินกลับช่วยอะไรเขาไม่ได้ และยิ่งทั้งสองพยายามมากเท่าไรก็ยิ่งพบว่าตัวเองกำลังเดินทางเข้าสู่หนทางทึ่คาดเดาไม่ได้มากขึ้นเท่านั้น

RedLife เรดไลฟ์

RedLife (เรดไลฟ์) หนังรักฟิลดาร์ก สะท้อนชีวิตที่ไม่ได้สวยงามอย่างที่คิด

หนังรัก ไม่ใส ไม่สุข เชือดคมด้วยเรื่องราวความจริงมุมหนึ่งของสังคม 2 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

“ความรักเป็นสิ่งสวยงาม…แต่อาจไม่ใช่สำหรับทุกคน” คำอธิบายที่ครอบคลุมเรื่องราวของหนังเรื่อง RedLife หนังพูดถึงความรักที่คนบางกลุ่มในสังคมอาจจะไม่เคยเห็นหรือสัมผัส ชีวิตกับความรักที่ต้องดิ้นรน มัดรวมความอึดอัดทางความรู้สึก เพียงแค่รับชม Trailer ไม่กี่นาทีกลับทำให้เราจมดิ่งไปในเรื่องราว และต้องยอมรับในความทุ่มเทของนักแสดงที่เข้าจนถึงกระดูกดำของบทบาทที่ได้รับจริง ๆ

จากการเข้าไปสัมผัสโลกอีกใบหนึ่ง เกิดเป็นแรงบัลดาลใจให้ เอกลักญ กรรณศรณ์ หยิบเศษเสี้ยวของสังคมเล่าผ่าน “RedLife” เรื่องราวความรักหลายเฉดของเหล่าผู้คนในสลัมแนวตั้ง เอกลักญใช้เวลาพัฒนาบทและสร้าง “RedLife” กว่า 4 ปีจนออกมาเป็นหนังดรามาเข้มข้น นำเสนอความรักที่แตกหักท่ามกลางชีวิตที่พังทลาย และหากหนังรักคือตัวแทนของความหวังและความสุขใจ “RedLife” จะมอบอีกมุมมองของความรักแบบโลกไม่สวย ที่พร้อมเปิดโอกาสให้คุณได้ลองพิสูจน์ดู นอกจากนี้ Redlife ยังได้เข้าชิงรางวัลเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียวครั้งที่ 36 (Tokyo International Film Festival2023)

เรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่โลกลืม ”ส้ม”  (ซิดนีย์ สุพิชชา) ลูกในโอวาทของโสเภณีข้างถนน ที่เชื่อว่า “รักแรก” ที่เธอได้พบจะพาเธอออกจากโลกที่แสนเกลียดชังได้ เช่นเดียวกับ “เต๋อ” (แบงค์ ธิติ) โจรกระจอกนักฉกชิงวิ่งราวย่านสถานีรถไฟ ที่พร้อมปล้นทุกอย่างเพื่อฉุดยื้อ “รักเดียว” ของเขา แม้ว่ามันอาจจะไม่มีอยู่จริง

“ส้ม” เด็กสาววัยรุ่นมัธยม เกิดและเติบโตในโลกใบเล็กๆ ที่แม่ของเธอ “อ้อย” (ปู กรองทอง) สร้างขึ้นมา อ้อยโสเภณีในย่านสลัมแนวตั้งใจกลางเมืองใหญ่กัดฟันขายตัวเพื่อส่งลูกสาวไปเรียนในโรงเรียนที่ดีแม้จะไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมเพื่ออนาคตของส้ม แต่แล้วโลกของสองแม่ลูกก็ต้องเปลี่ยนไปเมื่อส้มได้เจอกับ “พีช” (ฝ้าย สุมิตตา) นักเรียนรุ่นพี่ไอดอลดาวเด่นในโรงเรียน ส้มหลงใหลในตัวพีชในขณะที่พีชก็เข้าหาส้มด้วยแรงดึงดูดบางอย่างพัฒนาเป็นความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ส้มเฝ้าฝันถึงการได้ออกไปใช้ชีวิตที่อื่นกับพีช แต่แล้วก็พบว่ารักแรกในโลกความจริงกำลังทำให้เธอต้องพบกับความสูญเสียใหญ่ไปตลอดกาล

“เต๋อ” (แบงค์ ธิติ) โจรกระจอกเด็กเร่ร่อนวัย 18 ปีที่หนีออกจากบ้านตั้งแต่เด็ก เต๋อเฝ้าฉกชิงวิ่งราวแถวสถานีรถไฟกับพวก “เคี้ยง” (บิ๊ก ดี เจอร์ราร์ด) และแกงค์เพื่อนเพื่อหาเงินสร้างชีวิตใหม่กับ “มายด์” (จ๋อมแจ๋ม- กานต์พิชา) โสเภณีวัยรุ่นที่เขาทุ่มความรักให้ มายด์เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวเดียวในชีวิตของเต๋อขณะที่เต๋อก็เป็นทุกสิ่งในชีวิตมายด์เพราะสิ่งที่มายด์กลัวที่สุดคือการโดนทอดทิ้ง เต๋อที่กำลังเก็บเงินใกล้พามายด์ออกไปสร้างชีวิตใหม่ที่อื่นกลับค้นพบว่าเงินช่วยอะไรเขาไม่ได้ และยิ่งเต๋อพยายามมากขึ้นเท่าไรก็ยิ่งพบว่าตัวเองกำลังเดินทางเข้าสู่หนทางที่มืดหม่นมากขึ้นเท่านั้น

ถ้าคุณพร้อมจะจมดิ่งไปกลับเรื่องราวสะท้อนชีวิต แง่มุมความรักสีเทา ๆ อย่าพลาดชม โดยเฉพาะคอภาพยนตร์ชีวิตแนวระทึกขวัญ เรื่องนี้จะให้ประสบการณ์ที่ด้านที่คุณจะไม่มีวันลืม

นำแสดงโดย

แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์ รับบท เต๋อ
ซิดนีย์-สุพิชชา สังขจินดา รับบท ส้ม
จ๋อมแจ๋ม-กานต์พิชชา พงษ์พานิช รับบท มายด์
ฝ้าย-สุมิตตา ดวงแก้ว รับบท ฝ้าย
บิ๊ก-ดี. เจอร์ราร์ด รับบท เคี้ยง
กรองทอง รัชตะวรรณ รับบท อ้อย
มานพ มีจำรัส รับบท ลุงกั๊ก
เรย์ แม็คโดนัลด์ รับบท พ่อมายด์

Posted on:
Views:790
Tagline:Red Life (2023) เรดไลฟ์
Quality:
Year:
Language:Thai