Moving (2023)

Moving (2023) ซับไทย EP.11-20 (จบ)

10 votes, average 8.0 out of 10

เรื่องย่อ : Moving (2023)

ดูหนัง ซีรี่ย์เรื่อง : Moving (2023)ดูหนังออนไลน์ฟรี 2023 พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นผู้เกิดมาพร้อมพลังพิเศษเหนือมนุษย์ คิมบงซอก (รับบทโดย อีจองฮา) เด็กหนุ่มเจ้าเนื้อผู้ค้นพบพลังแห่งการลอยตัวอยู่บนอากาศ ทั้งยังมีประสาทสัมผัสทั้ง 5 เหนือกว่าคนทั่วไป วันแรกของการเปิดภาคเรียนคิมบงซอกได้พบกับ จางฮีซู (รับบทโดย โกยุนจอง) เด็กหญิงผู้ย้ายมาใหม่ ภายนอกเธอดูเป็นสาวน้อยบอบบางทว่าร่างกายของเธอสามารถซ่อมแซมบาดแผลได้เองในชั่วพริบตาอย่างน่าอัศจรรย์ รวมไปถึง อีคังฮุน (รับบทโดย คิมโดฮุน) หัวหน้าห้องผู้มีพละกำลังมหาศาลและยังสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว

อีจองฮา รับบทเป็น คิมบงซอก ในซีรีส์ Moving

โกยุนจอง รับบทเป็น จางฮีซู ในซีรีส์ Moving

พลังเหนือมนุษย์ซึ่งเด็กทั้งสามคนสืบทอดมาจากพ่อแม่ ส่งผลให้พวกเขาต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวัง ถูกกำชับมิให้ใครล่วงรู้ความลับเกี่ยวกับตัวตนอันอาจส่งผลต่ออันตราย กระทั่งรอบตัวของพวกเขาเริ่มเกิดเหตุการณ์เสียชีวิตปริศนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับการปรากฏตัวของ แฟรงก์ (รยูซึงบอม) ชายปริศนาผู้ออกไล่ล่ากำจัดกลุ่มคนที่มีพลังพิเศษทั่วกรุงโซล นั่นทำให้พ่อแม่และกลุ่มเด็กเหนือมนุษย์ต้องเตรียมรับมือต่อภัยคุกคามที่กำลังย่างกรายเข้ามาโจมตี การต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่อันเดิมพันด้วยครอบครัวและชีวิตจึงก่อกำเนิดขึ้นอย่างเป็นทางการ

  • อีจองฮา รับบทเป็น คิมบงซอก เด็กหนุ่มยิ้มเก่งผู้สืบทอดพลังการลอยตัวมาจากพ่อและประสาทสัมผัสอันฉับไวมาจากแม่ เขาเป็นคนจิตใจดี ขี้อาย โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้าหญิงสาวที่ตนหลงรัก
  • โกยุนจอง รับบทเป็น จางฮีซู สาวน้อยบุคลิกสดใส ตรงไปตรงมาและกล้าหาญ เธอมีพรสวรรค์ทางด้านกีฬาจึงมุ่งมั่นสอบเข้าเอกพละศึกษา ทั้งยังมีพลังแห่งการเยียวยาบาดแผลเช่นเดียวกับพ่อ
  • คิมโดฮุน รับบทเป็น อีคังฮุน หัวหน้าห้องผู้มีภาพลักษณ์เหมือนหนอนหนังสือ เขามักแสดงออกด้วยบุคลิกเงียบขรึมเย็นชา ทว่าแท้จริงกลับมีพละกำลังมหาศาลและเคลื่อนไหวได้รวดเร็วเหนือมนุษย์
  • รยูซึงรยง รับบทเป็น จางจูวอน ชายหนุ่มผู้เป็นพ่อของจางฮีซู แม้จะมีฐานะปานกลางทว่าเขาทุ่มเทอย่างหนัก พร้อมมอบมรดกอันล้ำค่าให้ลูกสาวคือพลังแห่งการเยียวยาสมานบาดแผล
  • ฮันฮโยจู รับบทเป็น อีมีฮยอน หญิงสาวผู้เผชิญความยากลำบากในฐานะแม่ของคิมบงซอก พลังการลอยตัวของลูกชายเป็นเหตุให้เธอต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังเพื่อป้องกันอันตรายทุกวินาที
  • โจอินซอง รับบทเป็น คิมดูชิก อดีตเจ้าหน้าที่ประจำกระทรวงการวางแผนความมั่นคงแห่งชาติ เขาเป็นพ่อของคิมบงซอกผู้มอบพลังการบินให้ลูกชาย ทว่ากลับมีเหตุให้ทั้งสองไม่เคยพบกันนานหลายสิบปี
  • คิมซองกยุน รับบทเป็น อีแจมัน ชายหนุ่มผู้เป็นพ่อของอีคังฮุน เขาสามารถเคลื่อนไหวอย่างว่องไวปานลิงลม ทั้งยังมีพละกำลังมากกว่าคนทั่วไป นั่นจึงทำให้ลูกชายได้รับพลังดังกล่าวไปด้วยเช่นกัน
  • ชาแทฮยอน รับบทเป็น จอนกเยโด คนขับรถประจำทางผู้มีจิตใจโอบอ้อมอารี เขามีพลังแห่งการควบคุมกระแสไฟฟ้า อันสืบทอดมาจากผู้เป็นพ่อซึ่งเสียชีวิตลงอย่างมีเงื่อนงำ
  • คิมฮีวอน รับบทเป็น ชเวอิลฮวาน คุณครูประจำชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/3 ประจำ โรงเรียนมัธยมปลายจองวอน เขาล่วงรู้พลังเหนือมนุษย์ของนักเรียนกลุ่มหนึ่งและพยายามสอนให้พวกเขาปกปิดมัน
  • รยูซึงบอม รับบทเป็น แฟรงก์ มือสังหารประจำ หน่วยกวาดล้างสิ่งเหนือธรรมชาติ เขาพยายามกำจัดกลุ่มคนเผ่าพันธุ์เหนือมนุษย์ตามคำสั่งของใครคนหนึ่งซึ่งบงการอยู่เบื้องหลัง

คิมโดฮุน รับบทเป็น อีคังฮุน ในซีรีส์ Moving

Moving ซีรีส์แฟนตาซีลึกลับ ความยาว 20 ตอน ดัดแปลงจากเว็บตูนในชื่อเดียวกันของ นักเขียนคังพุล โดยครั้งนี้ยังรับหน้าที่สร้างสรรค์บทโทรทัศน์ด้วยตัวเอง หลังจากเคยผ่านประสบการณ์งานภาพยนตร์มาหลาบเรื่องอาทิ Pained (2011) Late Blossom (2011) และ Timing (2014) ภายใต้การควบคุมของ พีดีพัคอินเจ มือเก๋าสายหนังจากผลงานชื่อดังอย่าง Moby Dick (2011) The Mayor (2017) ทั้งยังเคยเป็นผู้กำกับร่วมในซีรีส์ซอมบี้ระดับตำนาน Kingdom 2 (2020) อีกด้วย ทีมหลังกล้องแข็งแรงขนาดนี้การันตีคุณภาพอย่างแน่แท้ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไร สนุกน่าติดตามขนาดไหน ขออาสามารีวิวเป็นแนวทางให้เช่นเคย

 

ความลับพลังเหนือธรรมชาติ สู่การกวาดล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์

ฮันฮโยจู รับบทเป็น อีมีฮยอน ในซีรีส์ Moving

Moving สร้างสนามแม่เหล็กขนาดใหญ่สำหรับดึงดูดผู้ชมให้ตื่นตาตื่นใจไปกับโครงเรื่องเหนือจินตนาการ ซีรีส์พาย้อนกลับไปยังทศวรรษ 1990 อันเป็นช่วงเวลาที่ สำนักวางแผนความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีใต้ ได้รวบรวมมนุษย์ผู้มีพลังพิเศษหลากหลายรูปแบบเพื่อมอบหมายให้พวกเขาปฏิบัติภารกิจลับทางราชการ วันเวลาผันผ่านจนสมาชิกทีมต่างแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเอง ทว่าพลังพิเศษอย่าง การบิน การรักษาบาดแผลด้วยตัวเอง การเคลื่อนไหวอย่างว่องไว การรับรู้ฉับพลันผ่านประสาทสัมผัสทั้งห้า ตลอดจน พละกำลังอันไร้ขีดจำกัด ทั้งหมดนั้นได้สืบทอดผ่านสายเลือดไปยังบุตรหลานของพวกเขาในที่สุด

โจอินซอง รับบทเป็น คิมดูชิก ในซีรีส์ Moving

เมื่อ Moving บรรจุความน่าติดตามผ่านแกนหลักเอาไว้อย่างมั่นคงแล้ว ซีรีส์จึงเขย่าตะกอนก้นแก้วเพื่อเพิ่มความเข้มข้นผ่านปมใหญ่ของเรื่องราว เมื่อเผ่าพันธุ์เหนือมนุษย์กำลังถูกบุคคลลึกลับตามล่า แม้ว่าพวกเขาจะวางมือจากภารกิจในอดีตแล้วหันมาใช้ชีวิตเยี่ยงปุถุชนคนธรรมดา การตายปริศนาของคนเหนือมนุษย์วัยเกษียณจึงกลายเป็นภยันตรายสำหรับกลุ่มเด็กพลังพิเศษด้วยเช่นกัน มากไปกว่านั้นแผนการกวาดล้างสิ่งเหนือธรรมชาติดังกล่าวยังอาจโยงใยไปถึงความขัดแย้งภายในรัฐบาล กระทั่งนำไปสู่สมรภูมิรบอันดุเดือดเลือดสาดกระเซ็น นับเป็นหนึ่งในงานที่ตีหัวผู้ชมเข้าบ้านตั้งแต่ออกตัวจากจุดสตาร์ทเลยทีเดียว

 

งานโปรดักชันจัดหนัก ใส่เต็มไม่เว้นวรรคเต็มอรรถรส

รยูซึงรยง รับบทเป็น จางจูวอน ในซีรีส์ Moving

Moving ผลิตขึ้นด้วยทุนสร้างมูลค่ากว่า 5,000 ล้านวอน งานโปรดักชันระดับบล็อกบัสเตอร์จึงกลายเป็นความโดดเด่นอย่างปฏิเสธไม่ได้ ซีรีส์ให้ความสำคัญกับงานคอมพิวเตอร์กราฟิกเพื่อรองรับความสมบูรณ์ของพาร์ทแฟนตาซี มุมกล้อง แสง สี รวมถึงดนตรีประกอบฉากยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานอย่างที่เราเคยเห็น ซีรีส์ยังเน้นวิธีนำเสนอแบบเรียบง่าย สื่อสารอย่างตรงไปตรงมา ทว่ายังแอบสอดแทรกจังหวะหักมุมให้เราร้องว้าวได้เป็นระยะ ขณะเดียวกันบทสนทนาของตัวละครยังซ่อนไว้ซึ่งนัยยะแอบแฝง สิ่งละอันพันละน้อยเหล่านี้สามารถทำงานล้อไปกับบรรยากาศระทึกลึกลับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากทีเดียว

โจอินซอง รับบทเป็น คิมดูชิก ในซีรีส์ Moving

นอกจาก Moving จะมาพร้อมงานผลิตเกรดพรีเมียมแล้ว ซีรีส์ยังสามารถสร้างสมดุลทางอรรถรสได้ครบทุกมิติ ทั้งแอ็กชันจัดหนักประเภทหัวแบะเลือดทะลักไม่ปรานี ขยี้ความมันส์ด้วยการดีไซน์คิวบู๊ซึ่งผสมผสานความแข็งแรงกับความเหนือจริงได้อย่างกลมกลืน หยิบยื่นรอยยิ้มผ่านซีนโรแมนติกรสเปรี้ยวอมหวาน ก่อนจะเริ่มสะกิดความตื่นเต้นด้วยปมใหญ่ที่ค่อย ๆ คลี่คลายทีละเล็กทีละน้อย ทว่ายังถักทอปมใหม่ให้ผู้ชมได้ไขปริศนากันอย่างต่อเนื่องแบบไม่มีพัก โดยไม่ลืมสอดแทรกกลิ่นอายดราม่าอันมาจากความสัมพันธ์ฉันท์มิตร เพื่อนร่วมชะตากรรม ตลอดจนสายใยรักภายในครอบครัวซึ่งไม่มีวันตัดขาดออกจากกันได้

 

นักแสดงฝีมือฉกาจ ฟาดทั้งรุ่นใหญ่รุ่นเล็ก

อีจองฮา รับบทเป็น คิมบงซอก ในซีรีส์ Moving

Moving รวมตัวนักแสดงดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการ อีจองฮา หนุ่มน่ารักผู้ขโมยหัวใจผู้ชมด้วยรูปร่างจ้ำม่ำพร้อมแก้มน่าหยิก ด้วยเบื้องหลังแห่งความทุ่มเทในการขุนน้ำหนักเพื่อสอดรับกับตัวละคร แถมบุคลิกกะเปิ๊บกะป๊าบยังช่วยขับเสน่ห์ให้น่าเอ็นดูเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเมื่อต้องเข้าฉากกับ โกยุนจอง นางเอกสาวสวยสังหารผู้มาพร้อมเคมีกุ๊กกิ๊กสุดลงตัว ทั้งยังสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยฝีไม้ลายมือที่พัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด ส่วนอีกหนึ่งหนุ่ม คิมโดฮุน ถือโอกาสพิสูจน์ตัวเองด้วยการสวมบทเป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนทางอารมณ์สูง เขาจึงสามารถปล่อยของได้เต็มที่ทั้งพาร์ทดราม่าและแอ็กชัน เรียกว่าเป็นดรีมทีมที่ตกคนดูไปได้เป็นกระบุงโกย

รยูซึงบอม รับบทเป็น แฟรงก์ ในซีรีส์ Moving

ที่สำคัญ Moving ยังเป็นสนามประลองยุทธ์ของนักแสดงตัวท็อปไม่ว่าจะเป็น รยูซึงรยง ฮันฮโยจู โจอินซอง คิมซอนกยุน ชาแทฮยอน และ คิมฮีวอน ต่างคนต่างผ่านประสบการณ์มาอย่างโชกโชน ฟาดรางวัลกันมามากมายจนไม่ต้องสรรหาคำบรรยายให้กับศักยภาพอันล้นเหลือกันอีกแล้ว ถือเป็นโบนัสของผู้ชมที่จะได้สัมผัสศึกช้างชนช้างแบบใกล้ชิดติดขอบเวที นอกจากนี้ยังเสริมความแข็งแกร่งด้วยนักแสดงสมทบอีกหลายชีวิต โดยเฉพาะ รยูซึงบอม ผู้แผ่รังสีความโหดเหี้ยมผ่านสายตาจนขนลุกเกรียว ถือเป็นวายร้ายที่มีคาแรกเตอร์โดดเด่นน่าจดจำ บอกเลยว่าขนนักแสดงระดับเทพกันมาแน่นจอขนาดมีแต่คำว่าคุ้มเกินคุ้ม

โกยุนจอง รับบทเป็น จางฮีซู ในซีรีส์ Moving

Moving ตอบโจทย์คอซีรีส์แฟนตาซีเข้าเส้น ด้วยการอ้างอิงถึงมนุษย์ผู้มีพลังเหนือธรรมชาติ อันเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นพ่อแม่จนเป็นเหตุให้รุ่นลูกกลายเป็นเหยื่อในเกมไล่ล่าล้างเผ่าพันธุ์ โยงใยไปสู่แผนการเบื้องหลังอันเป็นวาระแห่งชาติ ซีรีส์สามารถมอบความสนุกครบครันทุกมิติทั้งแฟนตาซี แอ็กชัน ดราม่า โดยไม่ทิ้งกลิ่นอายโรแมนติกคอมเมดี้ไว้ข้างหลัง ด้วยแก่นสารอันทรงพลังเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวซึ่งพร้อมปกป้องกันและกันเสมอแม้ยามเผชิญอันตรายร้ายแรงเกินรับมือ ที่สำคัญยังมาพร้อมโปรดักชันมาตรฐานระดับโลกสมกับเม็ดเงินการผลิตจำนวนมหาศาล ถือเป็นงานคุณภาพที่เสิร์ฟให้อย่างเต็มอิ่มจุใจ

 

ตัวอย่างซีรีส์

(YouTube: Hulu)

สัมผัสพลังพิเศษใน Moving ซีรีส์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์สมการรอคอย ดูสดพร้อมกันตลอด 20 ตอน อัปเดตตอนใหม่ฉบับบรรยายไทยถูกลิขสิทธิ์ ทุกวันพุธ สัปดาห์ละ 2 ตอน เวลา 14.00 น. จับตาดูกันต่อไปว่าเหล่าฮีโร่เหนือมนุษย์จะรับมือจากการถูกตามล่าได้หรือไม่ ใครอยู่เบื้องแผนการล้างเผ่าพันธุ์ งานนี้เตรียมรับแรงกระแทกความมันส์ชนิดไม่ต้องหลับต้องนอน

เครดิต : https://entertainment.trueid.net/detail/wA9LXRw6napr

ดูซีรี่ย์ได้ที่นี่ ซีรี่ย์เรื่อง  Moving (2023) , ดู moving, ดูซีรี่ย์ moving, moving ซีรี่ย์เกาหลี ซับไทย, ดู ซี รี ย์ Moving, moving ซับไทย, moving 2023 ซับไทย, moving โกยุนจอง, moving ซีรี่ย์เกาหลี, ซีรี่ย์ moving, ซีรี่ย์เกาหลี Moving ซับไทย, ดู moving disney, ดู moving ep1, ดู moving ep8, ดู moving พากย์ไทย, ดู moving 2023