MONDO (2023) มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

MONDO (2023) มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

10 votes, average 6.2 out of 10

เรื่องย่อ : MONDO (2023) มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม

ดูหนังใหม่ เรื่องMONDO (2023) มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม  | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวของ ยี่หวา ยูทูบเบอร์สาวคนดังที่กำลังเดินมาถึงจุดที่จะต้องเลือกระหว่างความก้าวหน้าทางการงานและความสัมพันธ์กับคนรัก แล้วเธอก็บังเอิญไปเจอ ‘เม-บอต’ (May-Bot) แอปอัจฉริยะที่จะช่วยตัดสินใจในการใช้ชีวิต มันก็จะทำให้เธอค้นพบอะไรหลายๆ อย่าง รวมถึงได้เรียนรู้คุณค่าของชีวิตและความสัมพันธ์ส่วนตัวกับครอบครัวอีกด้วย

เกี่ยวกับหนัง มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม พร้อมรีวิวคร่าว ๆ

ต้องบอกว่าเลยว่า…นี่เป็นอีกหนึ่งความท้าทายของหนังไทย ที่กล้าจะหยิบความเป็นไซไฟขึ้นมานำเสนอ ร้อยเรียงผ่านหนังรักและหนังชีวิต เพราะเท่าที่ผ่านมาก็มีหนังบางเรื่องพยายามที่จะนำจุดนี้มานำเสนอให้ออกมาเป็นหนังไทยรักไซไฟที่กลมกล่อม แต่ผลลัพธ์มักจะออกมาเป็นล้มเหลวอยู่เสมอ ๆ และการที่ได้นักสร้างหนังระดับมืออาชีพมาทำโปรเจกต์นี้ ย่อมเป็นที่จับตามองเป็นพิเศษ

รีวิวหนัง MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม

แต่ถึงกระนั้น แม้จะได้ มะเดี่ยว ชูเกียรติ มาปลุกปั้นความเป็นหนังรักไซไฟให้แล้วก็ตาม ต้องสารภาพตรง ๆ ว่า MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม ก็ยังมีหลายจุดที่ค่อนข้างชวนให้รู้สึกประหลาด ซึ่งเป็นความประหลาดที่มีความหมายที่ดีและไม่ดีปะปนกันไป ทำให้มันกลายออกมาเป็นหนังที่เต็มไปด้วยร่องรอยของบาดแผลฟกช้ำเขอะขระตลอดทั้งเรื่องเต็มไปหมด คือจะว่าเป็นหนังที่ดีก็พูดไม่ได้ไม่ได้เต็มปาก จะให้เป็นหนังที่แย่ก็ไม่ใช่แบบนั้นด้วย

มะเดี่ยว ชูเกียรติ ยังคงเอาอยู่กับการร้อยเรียงเรื่องราวในพาร์ทของความเป็นมนุษย์ในนั้น เพราะนี่น่าจะเป็นงานแนวถนัดของเขาพอตัวเลย เมื่อพิจารณามาจากผลงานก่อน ๆ ที่ผ่านมา และสามารถบอกอย่างตรงไปตรงมาเลยว่า ในพาร์ทของความเป็นมนุษย์ใน MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม น่าจะเป็นจุดที่อิ่มและดีที่สุดของหนังเรื่องนี้แล้ว ซึ่งมันเป็นส่วนที่คอยมาช่วยอุดรอยรั่วต่าง ๆ ให้กับตัวหนังได้เป็นอย่างดี ด้วยการทำปฏิกิริยาต่ออารมณ์กับความรู้สึกของผู้ชมได้ค่อนข้างมีประสิทธิพล

รีวิวหนัง MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม

แต่ก็ไม่ใช่ว่าในพาร์ทความเป็นไซไฟของ MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม จะย่ำแย่อะไร เพียงแต่ว่ามันยังถ่ายทอดออกมาได้ยังไม่กลมกล่อมพอ เหมือนขาดรสชาติจากการปรุงเพิ่มอะไรสักอย่างไปอยู่ ทำให้บรรยากาศในพาร์ทนี้ของหนัง ก็ยังคงให้ความรู้สึกคล้าย ๆ เดิมกับหนังไทยที่พยายามจะไซไฟในตัวเอง ทั้งการ Setting และ Pacing ต่างในโซนนี้ ยังดูประดิษฐ์และไร้หัวใจอย่างแห้งแล้งไปสักหน่อย

และ MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม ก็ยังโชคดีที่มีอีกหนึ่งจุดแข็งสำคัญมาช่วยประคับประคองหนังเอาไว้ นั่นก็คือทีมนักแสดง ที่พูดได้เลยว่านี่คือดรีมทีมอีกชุดนี้ “พลอย พลอยไพลิน” ก็คือแสดงออกมาเป็น พลอยไพลิน ด้วยเอกลักษณ์และธรรมชาติความน่ารักของเธอ ลีลาแทบจะถอดออกมาจากแชนแนลยูทูปที่เธอทำอยู่เลย แต่มาเสริมด้วยอินเนอร์ทางการแสดง ที่บอกเลยว่าเธอสามารถเอาหนังเรื่องนี้ได้อยู่หมัด แม้จะเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แต่ไม่ธรรมดาเลย

รีวิวหนัง MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม

ขณะที่ 2 หนุ่มก็ดีเด่นไม่แพ้กัน “เกรท สพล” กับ “มีน พีรวิชญ์” ถือว่าได้ของดีมาอยู่ในมือในการละเลงโชว์ทักษะการแสดงของพวกเขา มันกลายเป็นตัวละครที่ทำให้คนดูรู้สึกขัดแย้งกันเองอยู่ข้างในใจ จะให้เกลียดก็ยังเกลียดพวกเขาไม่ลง การตีความและถ่ายทอดบทของพวกเขาทั้งคู่นั้นถือว่าทำออกมาได้ดี และเห็นพัฒนาการทางการแสดงของดาราดาวรุ่งในยุคนี้ได้อีกขั้น

โดยที่นักแสดงสมทบคนอื่น ๆ ก็ดีเด่นด้วยดีไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นขาประจำในหนังมะเดี่ยว “พิช วิชญ์วิสิฐ” ก็ยังจัดเต็มไปทั้งอินเนอร์และการเข้าถึงตัวละคร ส่วน “ต๊งเหน่ง รัดเกล้า” ถึงจะไม่ได้มีช่องไฟให้เล่นใหญ่ไฟกะพริบในเรื่องนี้ แต่ความเย็นและความเป็นแม่ของเธอก็ถ่ายทอดออกมาได้ทรงพลัง เผลอ ๆ มีลุ้นรางวัลนักแสดงสมทบได้อยู่เชียว และที่ต้องยกตำแหน่ง MVP ประจำเรื่องนี้ให้เลยก็คือ “แอนนา ชวนชื่น”

รีวิวหนัง MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม

น่าแปลกใจที่เมื่อดู MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม จบลงแล้ว ยังนั่งครุ่นคิดต่อไปอีกสักพักว่า นี่คือหนังที่ดีใช่หรือไม่ เพราะหลาย ๆ องค์ประกอบของหนังยังประมวลผลตีกันทางความรู้สึกหลังดูจบแล้วอยู่ แต่ก็คิดว่าคงจะเป็นหนังที่ดี เพราะในแง่ความเป็นมนุษย์ในเรื่องนี้ถือว่าถ่ายทอดออกมาได้ใช้ ตอบสนองและทำปฏิกิริยาถึงคนดูได้ถึงใจและถึงแก่น สะท้อนให้เห็นถึงมุมมองของการใช้ชีวิตประวัติของคนในยุคที่เครื่องมือออนไลน์เป็นหนึ่งอวัยวะสำคัญของชีวิต

แต่ขณะเดียวกันนั้น ในแง่ความเป็นไซไฟของหนังก็ยังเต็มไปด้วยความพยายาม ที่ทั้งเวิร์กและยังไม่เวิร์กปะปนกันไป กลายเป็นเมนูหลักที่ยังมอบความรู้สึกแปลกประหลาดแบบชอบกลกลับมาให้กับคนดูอยู่ กลายเป็นความกล้า ๆ กลัว ๆ ที่จะรักหนังเรื่องนี้ ถึงแม้ว่าจะมาอยู่ในมือของนักสร้างเบอร์ต้น ๆ แต่ก็ยังประคองในจุดนี้เอาไว้ได้มั่นคงมากนัก โดยที่ในแง่ของบทหนังก็ออกจะมีรสชาติแปร่ง ๆ ประหลาด ๆ ปนอยู่ให้รู้สึกเฝื่อนคอเป็นระยะ ๆ

รีวิวหนัง MONDO รัก โพสต์ ลบ ลืม

ดังนั้น MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม น่าจะเป็นที่สร้างความแปลกใหม่และท้าทายการตอบสนองของคนดูได้ไม่น้อย เพราะถ้าไม่ชอบก็ไม่น่าจะชอบ หรือถ้าจะอินก็อินไปเลย โชคดีที่นักมีทีมนักแสดงที่ดี กับพาร์ทความเป็นมนุษย์ที่ค่อนข้างกัดเซาะอารมณ์ แต่ในพาร์ทความเป็นไซไฟของหนังอาจจะยังทำได้ไม่ถึงจุดที่ตอบสนองความต้องการได้ดีเท่าไหร่ เพราะให้ความรู้สึกที่แปลกเกินธรรมชาติไปสักนิด ซึ่งไม่ใช่จุดที่แย่ แต่เป็นจุดที่น่าสนใจไม่น้อยว่าหนังไทยจะปรุงแต่งออกมาอย่างไรต่อไปในอนาคต เมื่อหนังเรื่องนี้ปูทางให้มาค่อนข้างเกือบจะดีแล้ว

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง: MONDO รัก | โพสต์ | ลบ | ลืม

  • ประเภท: โรแมนติก / ดราม่า / ไซไฟ
  • ผู้กำกับ: ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
  • นำแสดงโดย: พลอยไพลิน ตั้งประภาพร, สพล อัศวมั่นคง, พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร
  • ความยาว: 125 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 10 สิงหาคม 2023
Posted on:
Views:845
Tagline:MONDO (2023) มอนโด รัก โพสต์ ลบ ลืม
Quality:
Year:
Language:Thai