Marry My Dead Body (2023)

Marry My Dead Body (2023) แต่งงานกับผี (พากย์ไทย)

10 votes, average 7.6 out of 10

เรื่องย่อ : Marry My Dead Body (2023) แต่งงานกับผี

ดูหนังออนไลน์ : Marry My Dead Body (2023) แต่งงานกับผี | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวของ อู๋หมิงฮั่น ตำรวจหนุ่มแมนทั้งแท่งที่โดนหมายหัวว่าเป็นคนเหยียดเพศและเขาก็กลัวผีแบบสุดขีด เขาบังเอิญหยิบจับซองแดงของงานแต่งงานขึ้นมาระหว่างกำลังรวบรวมหลักฐานในคดีที่รับผิดชอบอยู่ ไม่นานเขาก็พบว่าตัวเองได้หมั้นหมายกับ เหมาปังหยู เกย์หนุ่มน่ารักที่เสียชีวิตกะหันทันด้วยสถานการณ์ท่ามกลางปริศนา ทำให้ชายทั้งสองต้องมาร่วมไขคดีและหาความยุติธรรมให้กับดวงวิญญาณ

และนี่ก็คือสูตรสำเร็จของหนังไต้หวันที่สนุกสุดป่วง หนังสไตล์ที่ค่อนข้างเว้นว่างห่างหายไปหลายปีมากแล้ว มันเป็นความสนุกแบบที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก พล็อตเดิม ๆ แบบสัญญาจับคู่รักที่เป็นสูตรดั้งเดิมที่เราเคยดูกันมาหลายเรื่องแล้ว แต่จังหวะของหนังที่ถ่ายทอดออกมาทำออกมาได้ลงล็อกเป๊ะ ๆ ตั้งแต่นาทีแรกที่เปิดฉากมา กลายเป็นหนังที่ดึงดูดความสนใจเราได้ดีเลย

รีวิวหนัง Marry My Dead Body แต่งงานกับผี

“เฉิงเว่ยหาว” ผู้กำกับแฟรนไชส์หนังผีไต้หวัน The Tag-Along มานั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้างเรื่องนี้ ถือว่าปรับโหมดเบา ๆ สำหรับเขาเหมือนกัน แต่เขาก็หยิบเอาประสบการณ์ที่คุ้นเคยจากการสร้างหนังผีผสมผสานเล่าเรื่องในหนังเรื่องนี้ด้วย ทำให้กลายเป็นหนังตลกคลุกเคล้าความหลอนแบบกรุบกริบ ที่่ทำออกมาได้ในจังหวะที่ลงตัวแทบจะทั้งเรื่อง

ถึงแม้ว่าพล็อตหนังจะค่อนข้างจำเจและเป็นเซ็ตติ้งเดิม ๆ ทั้งสิ้น แต่ความโดดเด่นของหนังก็ถือการเล่าเรื่องและการหยิบใส่ประเด็นที่เข้ามาในหนัง ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะถูกนำมาใส่ในหนังเชิงพาณิชย์จากประเทศแถบนี้ ต้องใช้ความกล้าเป็นอย่างมาก แต่มันได้กลายเป็นความกล้าที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการหนังไต้หวันเบา ๆ เพราะหนังใส่ทั้งประเด็นรักษ์โลก, การฉ้อฉลในวงการเครื่องแบบ, ความหลากหลายทางเพศ และสมรสเท่าเที่ยม เข้ามาเป็นกิมมิกด้วย

รีวิวหนัง Marry My Dead Body แต่งงานกับผี

โปรดักชั่นและงานสร้างของ Marry My Dead Body อาจจะไม่มีอะไรมากนัก แต่หนังก็ใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ เอาไว้ได้ค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็นการดีไซน์ท่วงท่าของผี ที่ใส่ลูกเล่นเข้ามาน่าสนใจ มุมภาพและมุมกล้องในหนังก็ถือว่าดีใช้ได้ การจัดแสงจัดโทนสีในหนังถือว่าช่วยเร้าอารมณ์และความสนุกให้กับตัวหนังได้อีกทางด้วย

หนึ่งในองค์ประกอบที่โดดเด่นสุด ๆ ของ Marry My Dead Body เรื่องนี้ต้องยกความดีความชอบให้กับทีมนักแสดง ที่ถือว่าเป็นตัวสร้างสีสันให้กับหนังเรื่องนี้ได้ดีขึ้นเป็นกอง “เกร็ก ซู” มาสวมวิญญาณบทชายแท้ ที่เพิ่มเสน่ห์และความมั่นหน้าให้กับคาแรกเตอร์ของเขาได้เป็นอย่างดี การแสดงที่ทะเล้นเป็นธรรมชาติ เขาสามารถก้าวเข้ามาเป็นตัวแทนของเหล่าชายแท้ในหมู่คนที่มีหลากหลายทางเพศได้ดี

รีวิวหนัง Marry My Dead Body แต่งงานกับผี

ขณะที่ “ออสติน หลิน” ปล่อยอินเนอร์และเสน่ห์ความน่ารักในบทบาทที่เขารับได้ดี เป็นหนึ่งคาแรกเตอร์ที่เอาได้อยู่หมัดทั้งเรื่อง เมื่อพวกเขาทั้งคู่มาผนึกำลังกัน กลายเป็นว่าสามารถส่งตัวหนังได้เป็นอย่างดี การแสดงและจังหวะที่ลงตัวของพวกเขาช่วยประคับประคองหนังเอาไว้ได้ดี และยังมี “กิงลี่ หวัง” ที่เข้ามาช่วยเสริม กับรุ่นใหญ่ “หวังหม่านเชียว” ที่ขโมยซีนได้สุด ๆ

ก็ถือว่า Marry My Dead Body เป็นหนังสูตรสำเร็จที่ตอบโจทย์ความบันเทิงได้เป็นอย่างดี พวกเขารู้ดีว่าคนดูต้องการอะไร และอยากเห็นอะไร ถึงแม้ว่าพล็อตหนังจะเดิม ๆ ง่าย ๆ แต่ยังดูได้เพลินดี ทั้งตลกและยังแทรกความดราม่าให้น้ำตาไหลได้อย่างรสชาติ ไม่แปลกใจที่หนังเรื่องนี้จะกลายเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จ เมื่อครั้งที่หนังออกฉายในโรง

รีวิวหนัง Marry My Dead Body แต่งงานกับผี

โดยภาพรวมแล้ว หนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เหนือความคาดหมายอะไร แต่ก็ใส่ความบันเทิงเอาไว้ได้อย่างมีอรรถรสดี เคมีนักแสดงและลีลาการแสดงของพวกเขาค่อนข้างเข้าขากันใช้ได้ เซอร์ไพรส์ที่สุดคงจะเป็นความกล้าในการหยอดใส่ประเด็นที่คาดไม่ถึงเอาไว้ในหนังเรื่องนี้ นี่คือหนังเก็บอารมณ์ได้เกือบทุกเม็ด สนุกแบบไม่ต้องอวย (แนะนำให้ดูเวอร์ชั่นพากย์ไทย) และยังเป็นหนังไต้หวันที่ทำให้เราบันเทิงได้อีกครั้งในรอบหลายปี

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Marry My Dead Body แต่งงานกับผี

  • ประเภท: ตลก / สยองขวัญ / สืบสวนสอบสวน
  • ผู้กำกับ: เฉิงเว่ยหาว
  • นำแสดงโดย: เกร็ก ซู, ออสติน หลิน, กิงลี่ หวัง, หวังหม่านเชียว
  • ความยาว: 129 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 10 สิงหาคม 2023 (ที่ Netflix)
Posted on:
Views:822
Tagline:Marry My Dead Body (2023) แต่งงานกับผี (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:Thai