Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ

Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ (พากย์ไทย)

10 votes, average 5.4 out of 10

เรื่องย่อ : Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง : Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ | ดูหนังออนไลน์ฟรี พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง Lift ปล้นเหนือเมฆ เล่าปฏิบัติการของแก๊งอาชญากรที่ตำรวจสากลต้องการตัวเป็นอย่างมาก นำทีมโดย ไซรัส ที่ต้องโคจรมาพบกับ แอบบี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงและแฟนเก่าของเขา ด้วยการร่วมมือกับพยายามหาทางขโมยทองคำแท่งมูลค่ามหาศาลมาจากเจ้าพ่อผู้มั่งคั่งอิทธิพล ที่มักจะถูกขนย้ายด้วยเครื่องบิน 777 ที่พวกเขาจะต้องลงมือระหว่างมันโบยบินอยู่เหนือฟากฟ้า พร้อมกับเดิมพันที่ยิ่งใหญ่กว่าที่คิด

เกี่ยวกับหนังเรื่อง Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ

นี่คือผลงานล่าสุดของ “เฟลิกซ์ แกรี่ แกรี่” ผู้กำกับผิวสีหวนกลับมาจับงานสร้างหนังแอคชั่นโจรกรรมสไตล์ถนัดของเขาอีกครั้ง เพียงแต่ว่านับตั้งแต่ผลงานโจรกรรมมาสเตอร์พีชของเขาอย่าง The Italian Job หรือ Be Cool ออกฉาย มันก็ตั้งแต่เมื่อ 20 ปีได้แล้ว ทำให้สูตรสำเร็จและแนวทางขับเคลื่อนแนวทางหนังของเขาที่ใส่เขามาในเรื่องนี้ ค่อนข้างจะเชยและเห่ย ไม่ต่างกับกำลังนั่งดูหนังเมื่อ 20 ปีก่อนอะไรทำนองนั้นเลย

รีวิวหนัง Lift ปล้นเหนือเมฆ

กลายเป็นว่า Lift ปล้นเหนือเมฆ ก็ออกมาเป็นเพียงหนังปล้นทั่ว ๆ ไป ไม่ได้มีอะไรหวือหวาและชวนตื่นตาตื่นใจเล องค์ประกอบต่าง ๆ ของหนังเหมือนหยิบยืมมาจากหนังโจรกรรมในช่วง 2 ทศวรรษ นำมายำและปรุงรสออกมาเป็นเมนู่ชามใหม่ โดยที่แทบจะหาเสน่ห์ในตัวเองไม่เจอ บทหนังค่อนข้างอ่อนปวกเปียกตามสไตล์หนังสตรีมมิงที่โยนทุนให้มาสร้างแบบงั้น ๆ ไม่ได้เน้นเนื้อหา แต่ไปเน้นงานสร้างซีจีที่ไม่สวยในฝั่งนั้นมากกว่า

การมีอยู่ของ เควิน ฮาร์ท ในเรื่องนี้ก็เหมือนจะไม่จำเป็นต้องมีการได้ เพราะความเป็นซุปตาร์ของเขา แทบจะไม่เจิดจรัสออกมาเลยสักนิด กลายเป็นว่าคาแรกเตอร์ที่เขาถือไว้อยู่ ค่อนข้างจืดชืด และอินเนอร์ความเป็นพระเอกแทบจะออกมาเลย อีกทั้งหนังที่ควรจะเอ็นจอยและสนุก แต่กลับไม่สามารถตอบโจทย์นั้นได้ แม้ว่าแต่ทีมนักแสดงก็เอาไว้อยู่

รีวิวหนัง Lift ปล้นเหนือเมฆ

หนังยังมีนักแสดงสมทบตัวเป้ง ๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น “กูกู เอ็มบาธา-รอ”, “เบิร์น กอร์แมน”, “ฌอง เรโน” หรือ “แซม เวิร์ธธิงตัน” แต่มันกลับไม่ช่วยเกื้อหนุนตัวหนังทั้งเรื่องได้เลย เพราะการที่หนังจับได้แค่สูตรสำเร็จแบบเฉิ่ม ๆ เดิม ๆ ที่ยังมีหนังโจรกรรมที่สร้างความคูลได้ดีกว่านี้ให้ดูอีกมากมาย น่าผิดหวังที่ Lift ปล้นเหนือเมฆ เรื่องนี้เต็มไปด้วยความคลินช์ตลอดทั้ง 100 นาทีที่เสิร์ฟมาให้

ในท้ายที่สุดแล้ว Lift ปล้นเหนือเมฆ กลายเป็นเพียงหนังแอคชันปล้นที่ไม่ค่อยเจ๋งเท่าไหร่ เป็นเพียงหนังสตรีมมิงจอเล็กที่มีดีแต่ทุนสร้างที่หนา และเพียงพอที่จะทุ่มทุนกับการออกแบบงานสร้างและใช้เทคนิคพิเศษแบบจัดเต็ม แม้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมามันก็ยังไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่เหมือนกัน ทำให้โดยสรุปมันก็เป็นเพียงหนังที่เหมาะกับนั่งดูฆ่าเวลา แบบไม่จำเป็นต้องใส่ใจอะไรเท่าไหร่นัก

รีวิวหนัง Lift ปล้นเหนือเมฆ

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Lift ปล้นเหนือเมฆ

  • ประเภท: แอคชัน / อาชญากรรม / ตลก
  • ผู้กำกับ: เฟลิกซ์ แกรี่ แกรี่
  • นำแสดงโดย: เควิน ฮาร์ท, กูกู เอ็มบาธา-รอ, ฌอง เรโน
  • ความยาว: 104 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 12 มกราคม 2024 (ที่ Netflix)
Posted on:
Views:1299
Tagline:Lift (2024) ปล้นเหนือเมฆ (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:Thai