House of the Dragon (2022) ตระกูลแห่งมังกร (พากย์ไทย)

10 votes, average 9.0 out of 10

House of the Dragon (2022) ตระกูลแห่งมังกร

ดูหนังออนไลน์ : House of the Dragon (2022) ตระกูลแห่งมังกร | ดูชีรี่ย์ Game Of Thrones  พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง ซีรีส์เรื่องนี้สร้างขึ้นมาจากนิยายแฟนตาซีขายดีของ George RR Martin เรื่อง “Fire & Blood” เล่าถึงช่วง 200 ปีก่อนเหตุการณ์มหาศึกชิงบัลลังก์ โดยครั้งนี้เนื้อหาของซีรีส์จะให้ความสนใจกับเรื่องราวความขัดแย้งภายในตระกูล Targaryen เป็นหลัก ว่าด้วยการแก่งแย่งอำนาจของพี่น้องสายเลือดมังกร ชนวนเหตุเกิดจากการที่ Princess Rhaenyra ถูกวางตัวให้เป็นรัชทายาทผู้สืบทอดบัลลังก์เหล็กต่อจาก King Viserys I แต่ตามธรรมเนียมดั้งเดิมของ Westeros ผู้หญิงไม่เคยได้มีโอกาสขึ้นครองบัลลังก์เหล็กมาก่อนแม้แต่ในยุคของบิดาเธอก็เช่นกัน แทนที่ Princess Rhaenys หลานสาวคนโตของพระราชาองค์ก่อนที่อายุมากกว่า Viserys จะได้ขึ้นครองราชย์ แต่เนื่องจากเธอเป็นผู้หญิงจึงทำให้สิทธิ์ในการขึ้นครองบัลลังก์เหล็กตกเป็นของ Viserys แทน ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ผู้ชายที่มีสิทธิ์ในบัลลังก์พอๆ กับ Rhaenyra เกิดความไม่พอใจที่จะต้องมาทนเห็นผู้หญิงก้าวขึ้นมาปกครองอาณาจักร จนกลายเป็นสงครามกลางเมืองครั้งใหญ่ที่จะนำพาอาณาจักรในยุครุ่งเรืองที่สุดลงมาอยู่ในจุดที่ไม่มีใครคาดคิด

House of the Dragon ซีรีส์ภาคแยก ย้อนไปเล่าเรื่องราวของตระกูลทาร์แกเรียนที่ปกครองเวสเทอรอสมา 300 ปี ซึ่งเราน่าจะคุ้นเคยกับตระกูลนี้ดี เพราะเป็นตระกูลของแม่มังกร แดเนริส ทาร์แกเรียน ตัวละครหลักจาก Game of Thrones ที่ไม่กลัวไฟ ขี่มังกรได้ สวยสง่า ผมสีเงิน และยังเต็มไปด้วยพลังอำนาจที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น และก่อนจะไปดูซีรีส์ House of the Dragon กันยาวๆ เราได้เตรียมความพร้อมให้แฟนซีรีส์เป็นที่เรียบร้อย กับข้อมูลที่จะทำให้ย้อนอดีตไปลุ้นกับการชิงบัลลังก์ตระกูลทาร์แกเรียนสนุกมากยิ่งขึ้น

บทสรุป House of the Dragon ซีซั่น 1 อำนาจแห่งสายเลือด มังกร และแม่ในระบอบปิตาธิปไตย

ทาร์มไลน์ ซีรี่ย์ และ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 1. ตระกูลทาร์แกเรียนที่ปกครองเวสเทอรอส 300 ปี ด้วยความเข้มแข็งของสายตระกูลที่ไม่ว่าใครก็ไม่อาจทำลายลงได้ ยกเว้นคนในตระกูลของตัวเอง
 2. สัญลักษณ์ตระกูลทาร์แกเรียน มังกรพ่นไฟสามหัว
 3. เล่าถึงช่วงเวลา 172 ปีก่อน แดเนริส ทาร์แกเรียน หรือแม่มังกรแห่ง Game of Thrones ถือกำเนิด
 4. วาลีเรียน คือชนเผ่าโบราณ บรรพบุรุษของทาร์แกเรียน ที่เอกลักษณ์เด่นคือผมสีเงิน
 5. เลือดมังกร ก็คือเลือดของวาลีเรียนที่สืบทอดในตระกูลทาร์แกเรียน
 6. กษัตริย์วิเซริส พ่อของ เรเนียรา ทาร์แกเรียน
 7. เจ้าชายเดมอน ทาร์แกเรียน น้องชายสายโหดจัด ที่ต้องการครอบครองบัลลังก์ต่อจากพี่ชาย
 8. ออตโต ไฮทาวเวอร์ หัตถ์ราชา และลูกสาว แอลิเซนต์ ไฮทาวเวอร์
 9. เจ้าหญิงเรนิส ทาร์แกเรียน ราชินีที่ไม่เคยเป็น และสามี ลอร์ด คอร์ลิส เวแลเรียน
 10. บัลลังก์เหล็ก ก่อนที่จะหน้าตาเปลี่ยนไปในสมัยของ Game of Thrones
 11. แค่อีพีแรกก็มีฉากมังกรแล้ว และไม่ใช่แค่ตัวเดียว!
 12. House of the Dragon มีทั้งหมด 10 อีพี ฉายสัปดาห์ละ 1 อีพี ทุกเช้าวันจันทร์ (เวลาประเทศไทย) ทาง HBO GO

บทสรุป House of the Dragon ซีซั่น 1 อำนาจแห่งสายเลือด มังกร และแม่ในระบอบปิตาธิปไตย

แนะนำตัวละครสำคัญใน House of the Dragon

กษัตริย์วิเซริส ทาร์แกเรียน (King Viserys Targaryen) ได้รับเลือกจากขุนนางแห่งเวสเทอรอสให้สืบทอดตำแหน่งต่อจาก เจเฮริส ทาร์แกเรียน วิเซริสเป็นคนจิตใจดี โอบอ้อมอารี และเหมาะสมกับตำแหน่ง เขาปรารถนาเพียงแค่จะสืบทอดตำแหน่งของปู่ แต่คนดีไม่จำเป็นต้องเป็นกษัตริย์ที่ยิ่งใหญ่เสมอไป

เจ้าชายเดมอน ทาร์แกเรียน (Prince Daemon Targaryen) น้องชายของกษัตริย์วิเซริส รัชทายาทผู้สืบทอดบัลลังก์ นักรบฝีมือฉกาจที่ไม่มีใครเทียบ ผู้ขี่มังกรซึ่งมีสายเลือดมังกรอย่างแท้จริง แต่ว่ากันว่า เมื่อใดก็ตามที่สมาชิกทาร์แกเรียนคนใหม่ถือกำเนิด การเปลี่ยนแปลงของโชคชะตาย่อมตามมา

เจ้าหญิงเรเนียรา ทาร์แกเรียน (Princess Rhaenyra Targaryen) พระธิดาองค์ใหญ่ของกษัตริย์ เธอเป็นสายเลือดวาลีเรียนบริสุทธิ์และเป็นผู้ขี่มังกร หลายคนบอกว่า เรเนียราเกิดมาเพียบพร้อมด้วยทุกสิ่ง เพียงแต่เธอไม่ได้เกิดมาเป็นผู้ชาย

ออตโต ไฮทาวเวอร์ (Otto Hightower) หัตถ์ราชา (Hand of the King) เซอร์ออตโต รับใช้กษัตริย์และอาณาจักรของเขาอย่างซื่อสัตย์ ในสายตาของเขา ภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของอาณาจักรคือ เดมอน น้องชายของกษัตริย์และตำแหน่งของเขาในฐานะทายาทแห่งราชบัลลังก์

แอลิเซนต์ ไฮทาวเวอร์ (Alicent Hightower) ธิดาของหัตถ์ราชา (Hand of the King) ออตโต ไฮทาวเวอร์ และหญิงที่งดงามที่สุดในเจ็ดราชอาณาจักร เธอเติบโตใน Red Keep ใกล้ชิดกับกษัตริย์และคนสนิทวงในที่สุดของเขา แอลิเซนต์มีทั้งความสง่างามและความเฉียบแหลมทางการเมือง

ลอร์ดคอร์ลิส เวแลเรียน (Lord Corlys Velaryon) หรือ ‘อสรพิษแห่งท้องทะเล’ (The Sea Snake) ลอร์ดแห่งเวแลเรียน เป็นผู้สืบสายเลือดวาลีเรียนที่เก่าแก่พอๆ กับตระกูลทาร์แกเรียน ในฐานะนักผจญภัยทางทะเลที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ของเวสเทอรอส ลอร์ดคอร์ลิสสร้างอาณาจักรของตนเองให้ยิ่งใหญ่และร่ำรวยยิ่งกว่าแลนนิสเตอร์ ทั้งยังอวดอ้างว่ามีกองทัพเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เจ้าหญิงเรนิส ทาร์แกเรียน (Princess Rhaenys Targaryen) ผู้ขี่มังกรและภรรยาของ ลอร์ดคอร์ลิส เวแลเรียน เธอคือ ‘ราชินีที่ไม่เคยเป็น’ (The Queen Who Never Was) ที่ไม่ได้สืบทอดบังลังก์เพราะอาณาจักรนี้ชื่นชอบ วิเซริส ลูกพี่ลูกน้องของเธอมากกว่า เพียงเพราะเขาเป็นผู้ชาย

เซอร์คริสตัน โคล (Ser Criston Cole) ผู้สืบเชื้อสายดอร์นิช ลูกชายคนธรรมดาของคนรับใช้ของลอร์ดแห่งแบล็กเฮเวน เขาไม่มีที่ดินหรือยศถาบรรดาศักดิ์ในครอบครอง ทั้งหมดที่เขามีคือเกียรติยศและทักษะล้ำเลิศในการใช้ดาบ

มิซาเรีย (Mysaria) ผู้เดินทางมาเวสเทอรอสด้วยตัวเปล่า และถูกขายนับครั้งไม่ถ้วนเกินกว่าที่เธอจำได้ แม้จะอ่อนแรงแต่เธอก็ลุกขึ้นใหม่ และก้าวมาเป็นพันธมิตรที่ได้รับความไว้ใจที่สุดของ เจ้าชายเดมอน ทาร์แกเรียน ทายาทแห่งบัลลังก์

Posted on:
Views:1870
Tagline:ตระกูลแห่งมังกร (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:ไทย