Heart of Stone (2023)

Heart of Stone (2023) ฮาร์ท ออฟ สโตน (พากย์ไทย)

10 votes, average 5.5 out of 10

เรื่องย่อ : Heart of Stone (2023) ฮาร์ท ออฟ สโตน

ดูหนังออนไลน์ : Heart of Stone (2023) ฮาร์ท ออฟ สโตน | ดูหนังออนไลน์ พากย์ไทย + ซับไทย 1080P เต็มเรื่อง เป็นเรื่องราวของ เรเชล สโตน เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองหญิงที่เป็นเพียงหนึ่งเดียวที่ยืดหยัดในการองค์กรรักษาสันติภาพอันทรงอำนาจระดับโลก และเธอไม่ยอมให้เกิดความสูญเสียของสำคัญอันล้ำค่าและอันตราย ที่นั่นหมายความว่าเธอจะต้องนำชีวิตตัวเองเข้าไปเสี่ยงจากสถานการณ์ที่คาดเดาไม่ได้นานานับประการจากศัตรูที่คิดจะครอบครองสิ่งนั้นและนำไปใช้ในทางการที่ผิด

ก็ดูเหมือนว่าหนังนี้เป็นการหลอมรวมสะสารไฮไลต์เด็ด ๆ จากหนังแอคชั่นดัง ๆ แนวนี้อยู่หลายเรื่องมาผสมสร้างปั้นออกมาเป็น Heart of Stone โดยหนังมีกลิ่นอายความเป็น Mission: Impossible คลุกเคล้าเข้ากับหนัง 007  ซ้ำยังมีความขึงขังสไตล์ John Wick อีกทั้งยังมีกลิ่นฮีโร่ไอคอนิกตัวแม่ แบบที่เคยเห็นใน Salt หรือ Black Widow อะไรทำนอง ทุกอย่างถูกนำปรุงแต่งออกมาเป็นหนังเรื่องนี้ ที่บอกเลยว่ามันก็ค่อนข้างมีศักยภาพจะเป็นแฟรนไชส์ใหม่ได้อยู่

รีวิวหนัง Heart of Stone

และนี่คือก็ผลงานล่าสุดของผู้กำกับหนุ่มเมืองผู้ดี “ทอม ฮาร์เปอร์” ที่ทิ้งช่วงไปจากผลงานก่อน อย่าง The Aeronauts ไปราว ๆ 3-4 ปีเลย ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ก็ถือว่าเขามาหยิบจับหนังแอคชั่นอย่างเต็มตัวเป็นครั้งนี้ เป็นหนังฟอร์มใหญ่ยักษ์ หนังบ็อกซ์บัสเตอร์จ๋า ๆ ที่ก็ดูเหมือนว่าเขาก็ทำตามใบสั่งจากค่ายหนังได้ค่อนข้างน่าพอใจ แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เห็นเอกลักษณ์และลายเซ็นที่เป็นรูปแบบของเขา ปรากฏออกมาในหนังเรื่องนี้สักเท่าไหร่เลย

Heart of Stone ที่จะว่าไปมันก็เป็นที่พล็อตสำเร็จรูปนั่นแหละ เพียงแต่การปรุงแต่งบทหนังและการเล่าเรื่องยังมีประสิทธิภาพและสร้างประสิทธผลในการความบันเทิงได้ดี ตอบสนองสิ่งที่คนดูต้องการเห็นได้อย่างเหมาะเจาะ จึงกลายเป็นว่าหนังแอคชั่นนี้ดูได้เพลินและมันส์ดีไปตลอด 2 ชั่วโมงของเรื่อง ถึงคอนเซ็ปต์และแก่นของเรื่องจะช้ำ ๆ และซ้ำ ๆ กับหนังดังบางเรื่องไปบ้าง แต่พอพลิกฝั่งมาใช้ตัวละครหลักเป็นผู้หญิง ก็ทำให้น่าเชยชมได้อีกรูปแบบ

รีวิวหนัง Heart of Stone

ถือว่าหนังค่อนข้างปูรากฐานของเรื่องเอาไว้ดี โดยเฉพาะตัวละครหลัก เรเชล สโตน ที่ค่อนข้างลึกลับ แต่คนดูกลับสัมผัสได้ถึงเบื้องลึกภายใต้จิตใจของเธอได้จากสิ่งที่หนังพยายามสื่อออกมา แม้ว่าจะไม่ได้มีการอธิบายแบบตรง ๆ อะไร และ “กัล กาด็อต” ก็ราวกับว่าเกิดมาเพื่อบทนี้ และเธอก็สวมวิญญาณการเป็นสายลับที่สวยเท่ ชนิดที่ไม่อยากจะละสายตา และเสน่ห์ของเธอก็ทำให้คาแรกเตอร์เต็มไปด้วยมนต์ขลัง

หากเมื่อทศวรรษก่อน ตำแหน่งราชืนีนักบู๊เคยเป็นของ แองเจลินา โจลี คงจะต้องบอกว่าในทศวรรษนี้น่าจะเป็นคราวของ กัล กาด็อต คนนี้แล้วอย่างเต็มตัว หลังจากที่ผ่านการเล่นหนังแอคชั่นมาหลายเรื่อง ทำให้การแสดงใน Heart of Stone ของเธอค่อนข้างโฟลว์ขึ้น ถึงจะยังติดความเป็นกัลอยู่แบบเดิม แต่ก็ขึ้นเป็นตัวละครนำไปได้อย่างไม่มีอะไรมาขวางกั้น โดยส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณที่มุมกล้องค่อนข้างรักเธอมากด้วย

รีวิวหนัง Heart of Stone

ส่วนนักแสดงคนอื่น ๆ ก็ดูเหมือนจะคุ้นหน้ากันดีในฐานะลูกรักเน็ตฟลิกซ์ ไม่ว่าจะเป็นสาวบอลลิวูด “อเลีย บาต์ต” ที่ถือว่าแจ้งเกิดในหนังฮอลลิวูดได้แจ่มแจ๋วไปอีกนาง กล้องรักเธอและสำเนียงภาษาที่ติดความเป็นอินเดียนมาหน่อย ๆ ก็เพิ่มพูนเสน่ห์ให้กับเธอได้ดี “โซฟี โอโคเนโด”, “จิง ลูซี” หรือ “แมตเธียส ชเวกเฮอเฟอร์” ต่างก็มาเป็นส่วนเสริมที่ต่อเติมองค์ประกอบทางการแสดงได้ดีในเรื่องนี้

แต่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ “เจมี ดอร์แนน” ที่นับว่าเป็นตัวละครที่ค่อนข้างใส่มิติเข้าไปค่อนข้างเยอะ แม้ว่าตัวหนังจะไม่ได้ปกปิดหรือสร้างให้มันซับซ้อนอะไรเท่าไหร่ แต่อินเนอร์และการถ่ายทอดของเจมี ส่งเสริมบทบาทนี้ออกมาได้อย่างน่าประทับใจ เป็นตัวละครที่ทำให้คนดูรู้สึกรักและชังได้ในเวลาพร้อม ๆ กัน ท่ามกลางความสงสัยแคลงใจ

รีวิวหนัง Heart of Stone

เทคนิคงานสร้างของ Heart of Stone ถือว่าน่าพอใจในระดับทุนสร้างกว่า 130 ล้านเหรียญ เพราะหนังทุ่มเทและทุ่มทุนในการออกแบบฉากแอคชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจดี ตั้งแต่ฉากแรกไปถึงฉากสุดท้าย แต่ซีนไฮไลต์ที่อยู่เหนือพื้นที่ทะเลทรายนั้น ถือว่าแจ่มและเท่จนอยากจะยกนิ้วให้ แม้ว่าลีลาต่าง ๆ ในฉากบู๊ของหนังและการใช้ซีจีสร้างความอลังการในการประกอบเล่าเรื่อง มันจะดูซ้ำ ๆ กับเรื่องอื่นไปบ้าง แต่ก็ยังอยู่ในสัดส่วนที่ยังโอเคอยู่ดี

ดังนั้นโดยภาพรวมแล้ว ถือว่า Heart of Stone เป็นหนังแอคชั่นบ็อกซ์บัสเตอร์พลังหญิงที่นำออกมาได้พาวเวอร์สที่ทรงพลัง อาจจะยังไม่ใช่หนังบู๊ที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่ตัวหนังกลับมีเอกลักษณ์และสร้างประสิทธิภาพให้เป็นหนังแฟรนไชส์ได้อย่างงดงาม มันคือหนังเชิงพาณิชย์มทั่ว ๆ ไปที่รู้จังหวะและรู้ว่าคนดูการเห็นอะไร ทั้งที่ค่อนข้างจะคลีเช่และวนอยู่ในที่เดิม ๆ แต่กลับรู้สึกเอ็นจอยดี

รีวิวหนัง Heart of Stone

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง Heart of Stone ฮาร์ท ออฟ สโตน

  • ประเภท: แอคชั่น / ผจญภัย
  • ผู้กำกับ: ทอม ฮาร์เปอร์
  • นำแสดงโดย: กัล กาด็อต, เจมี ดอร์แนน, อเลีย บาตต์, โซฟี โอโคเนโด
  • ความยาว: 122 นาที
  • กำหนดฉายในไทย: 11 สิงหาคม 2023 (ที่ Netflix)
Posted on:
Views:1164
Tagline:Heart of Stone (2023) ฮาร์ท ออฟ สโตน (พากย์ไทย)
Quality:
Year:
Language:Thai